NGHỈ VIỆC – CÓ MANG TÀI SẢN CỦA MÌNH THEO KHÔNG?

Ở đời người ta chỉ chăm hăm TÀI SẢN là những thứ liên quan đến NHÀ, XE, ĐẤT, VÀNG, TIỀN… đại loại như vậy. Họ quên mất: Sức khỏe cũng là tài sản, MỐI QUAN HỆ cũng là tài sản, KIẾN THỨC, TRÍ TUỆ VÀ UY TÍN CÁ NHÂN cũng là tài sản nốt.

Khi bạn làm một công việc gì lương bạn nhận là những thứ ĐO ĐẾM được. Nhưng có những thứ TÀI SẢN bạn có thực sự là những TRẢI NGHIỆM bạn có được, những KIẾN THỨC bạn tích lũy và những mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp với Sếp.

Khổ nỗi! Khi một người rời khỏi công ty HỌ “CỐ TÌNH” ĐỂ LẠI TẤT CẢ “KHỐI TÀI SẢN” đó bằng cách:

Lôi Sếp ra nói xấu. Cái này là phải mang ra “xử trảm” đầu tiên. Nếu tự họ nghỉ họ CŨNG KHÔNG ĐỂ SẾP YÊN. Như thể họ là kẻ đào ngủ vậy đó. Phải có lý do để BỎ VIỆC. Và lôi ra: Sếp thế này, Sếp thế kia, chế độ thế này thế kia, công ty thế này thế nọ… Đại loại như thế.

Còn nếu họ bị công ty cho nghĩ thì THÔI RỒI. Mày hả bưởi. Ông lôi cả cái ki hốt rác của công ty ra để ông bôi tro trát trấu chứ đừng có nói Sếp. Chửi cho hả dạ. Lôi người ni, nói người kia cho nó đỡ tức. Bôi xấu cho nó đỡ nhục. Họ làm mọi cách như thể để “TRẢ THÙ”

Một số khác sẽ ‘LÔI KÉO”, “TIÊM NHIỄM” những con người còn lại của tổ chức. LÒNG HẬN THÙ bất tận. Như thể họ muốn cả công ty “ĐÓNG CỬA” thì mới “SƯỚNG”. Nghe nhân viên nghỉ họ hoan hỉ như thể việc họ nghỉ công ty là ĐÚNG, là SÁNG SUỐT, là nơi đó là toilet hôi hám vậy đó.

Ôi nghiệp lắm!

Bạn gieo gì thì gặt đó. Lẻ ra khi bạn nghỉ việc bạn sẽ mang đi SỰ BIẾT ƠN của SếP, SỰ TIẾC NUỐI của đồng nghiệp…Dẫu có nhiều bức xúc. Ai đi làm mà chả có những thứ không hài lòng. Nhưng đã xác định ra đi thì BẠN PHẢI MANG HẾT “TÀI SẢN” CỦA BẠN THEO.

Nếu bạn biết ơn Sếp đã hỗ trợ trong suốt thời gian bạn làm việc, bạn cũng sẽ NHẬN&MANG theo sự biết ơn của Sếp

Nếu bạn trân quý những người đồng đội đã cùng cam cộng khổ suốt thời gian làm việc thì bạn cũng sẽ NHẬN&MANG THEO Sự TIẾC NUỐI của một người đồng đội ĐÁNG YÊU

Nếu bạn biết ơn công ty suốt thời gian qua đã cho bạn những trải nghiệm lớn hơn bạn của ngày hôm qua, bạn sẽ NHẬN&MANG THEO sự TRƯỞNG THÀNH của bản thân

Bạn ơi! Trái Đất Tròn lắm

Đi đâu rồi chúng ta cũng gặp nhau. Đừng nghĩ kết thúc ở chỗ làm này mọi thứ sẽ KẾT THÚC, chẳng bao giờ phải gặp nhau nữa. Những mối quan hệ là dích dzắc. Bạn có thể gieo điều tiếng cho người này thì liệu bạn có nhận được sự trân quý và suy nghĩ tốt của họ về bạn?

Tất cả những “HÀNH ĐỘNG TRẢ THÙ” của bạn liệu có phải những điều bạn muốn? Có thể chỉ là những cảm xúc nhất thời, Sự bức xúc nhất thời, sự hơn thua đúng sai nhất thời sẽ PHÁ HỦY TẤT CẢ NHỮNG THỨ BẠN ĐÃ XÂY.

Hãy nhớ GIEO GÌ GẶT NẤY.

Hãy kết thúc công việc tránh tuyệt đối:

1.Cuỗm hết danh sách khách hàng, bí quyết của công ty

2.Bêu xấu công ty, Sếp cho những người xung quanh, khách hàng

3.Lôi kéo, nói xấu công ty với đồng nghiệp đang làm

4.Thả thí việc của mình vô trách nhiệm ai tiếp quản kệ mịa nó

5.Lầm lũi ra khỏi công ty như kẻ đào ngũ

5 việc nên làm

1.Bàn giao đầy đủ, mọi việc cho người tiếp quản

2.Chào những người đồng nghiệp và Sếp với lời cảm ơn

3.Ai đó hỏi tại sao nghỉ, chỉ cần nói: Chỗ cũ tốt nhưng muốn Tìm một công việc mới để có thể phát triển hơn. Thế thôi

4.Sẵn sàng hỗ trợ người mới khi họ cần sự giúp đỡ những gì chưa được bàn giao kỹ

5.Sau một thời gian nghỉ việc gọi hỏi thăm Sếp, Công ty có cần hỗ trợ gì không

Ở NGƯỜI TA THƯƠNG.
ĐI NGƯỜI TA NHỚ

NHỚ NHÉ! “TÀI SẢN” của mình đi là phải mang theo hết đừng để lại gì.

Hy vọng bài viết này với mong muốn nếu phải nghỉ việc bạn sẽ “SANG HƠN” với văn hóa nghỉ việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *